menu search
sports_esports
Mình chọn đội hình như thế trong tấn công và phòng thủ Steadwick?
thumb_up_alt 3 thích
add_commenttrả lời skip_previoustrước skip_nextsau

3 Trả lời

Trong đánh tấn công bao vây thành (Siege), gợi ý trong game thì khuyên mình nên dùng lính có khả năng hồi phục máu tốt để trụ vững và dùng phép AOE để diệt địch trong thành. Tuy nhiên, mình thấy Server mình toàn dùng tướng Gelu với đội hình lính Ranged + Caster và 2 con lính tank.

Bạn có thể thí nghiệm đội hình riêng nhưng cần chú ý một vài điểm:

Trong trận này, nếu dùng lính Attack (Offensive) thì do khoảng cách tường thành quá ngắn, nên khi vào trận lính Attack dàn sang ngang nên trở thành mục tiêu của đám lính địch trong thành. Vì thế lính Attack không hiệu quả trong trận này. Nếu có ngoại trừ thì có lẽ là con Pit Fiend (vì nó triệu hồi ra thêm 1 con lính tank nữa), hoặc có thể là Arch Devil vì con này nhảy ra phía sau. Ngoài ra, mình thấy có nhiều người dùng lính Bone Dragon để làm giảm morale của địch cũng khá lợi. Trong tất cả các thành thì thành khó nhất là thành Inferno, một phần lý do là bao quanh thành là phép Fire Shield. Nên nếu dùng lính Attack thì sẽ mất máu từ đầu đến cuối trận. Do vậy, nếu sử dụng lính Attack cần xem cái lợi và bất lợi của nó.

Nên ưu tiên những con lính có khả năng đánh 1 đường dài để có thể gây sát thương lính ở bên trong thành. Thường sẽ gợi ý mấy con như Roc, Phoenix, Green Dragon, hoặc đánh AOE như Giant. Có một con lính mình cũng muốn thử nghiệm là Cyclops, mặc dù trong game này con lính này đánh chậm quá. Trong bản game gốc Heroes 3, 4... con Cyclops có thể ném vỡ thành, nhưng game này không thấy có mô tả này tương tự cả. Ngoài ra, về lính đánh chính thì thường thấy dùng Marksman và Wood Elf đánh cặp với Gelu. Efreeti và Ice Elemental cũng được khuyên dùng, có lẽ vì phép đánh AOE (Firestorm của Efreeti và Ice Wall.

Chọn lính tank thủ phải khỏe, điển hình nhất là con Orge Mage của faction Stronghold. Hiện mình dùng Orge Mage và Dendroid Guard. Chú ý là đội hình của bạn phải sống thọ hết 3 phút. Lúc ban đầu mình chơi thử nghiệm với Jeddite và dùng ít lính tank. Đến nửa thời gian trôi qua thì chết ngắc nên điểm đánh ít. Nói tóm lại là tank chết thì cả đám chết theo.

Bạn cũng có thể cần 1 con lính trị thương (Monk hoặc Genie) để hồi máu cho mấy con lính tank.

Một con lính đặc biệt cũng dùng được trong trận này là Vampire Lord. Con này hút máu AOE nên vừa dùng được như tank, vừa đánh được địch phía sau tường thành.

Trong đánh Defense thì bạn có thể dùng Adelaide giúp làm chậm kẻ địch ngoài ra có thể là Mephala. Một số người khuyên dùng Sephinroth (chủ yếu là chiêu hóa đá). Các loại lính nên dùng có lẽ là các loại lính có khả năng crow control như Ice Elemental (làm chậm khi đóng băng), Gremlin (làm stun), Arch Mage (thổi lốc)...
thumb_up_alt 1 thích
Nếu phòng thủ Steadwick thì cứ cắm Gelu cùng một đám lính Ranged và Caster mạnh nhất. Khi tường mà bị bể thì mấy con lính bên ngoài vào cào 1 cái là chết ngay. Vì thế cứ ôm Gelu và luyện mấy con lính đánh tầm xa thật mạnh. Tốt nhất nên nuôi con Arch Mage, con này có thể thổi bay 1 con lính SSR tấn công thành, sẽ rất hiệu quả trong việc câu giờ.

Đội hình đánh công thì cực hơn thì phải bỏ ra thêm 1 vài con lính làm tank. Có lẽ không có đội hình nào chuẩn cho mọi người chơi. Nên cân bằng công + thủ để kéo dài trận đấu nhất. Mình thủ khá yếu nên dùng Jeddite để hồi máu cho lính, nhưng không vì thế mà mình khuyên mọi người cũng dùng. Bạn có thể dùng Solmyr hoặc Geu tùy bạn nhưng càng kéo dài trận đấu thì sát thương đánh càng nhiều. Nếu dùng 2 tank không đủ thì nên bổ sung lính healer, hoặc cho thêm tank vào.
thumb_up_alt 0 thích
Mình chơi free nên dùng Solmyr đánh Siege Attack. Và thật ngạc nhiên mình dùng Jeddite để đánh màn thủ thành Siege Defense, Jeddite đánh tốt hơn hẳn vì có chiêu hồi máu nên câu giờ rất tốt.

Mình nghĩ với các bạn VIP thì có thể dùng tướng đánh phép AOE mạnh nhất như Sandro chẳng hạn. Còn thủ thành có thể dùng Gem vì khả năng hồi máu.
thumb_up_alt 0 thích


Game Info

Game "Might & Magic: Era of Chaos" (trước đây gọi là Might & Magic Heroes: Era of Chaos) là một game chiến thuật trên nền tảng mobile (Android và iOS). Game được thiết kế bởi Ubisoft dựa trên hệ thống hero và unit của bản game gốc là Heroes of Might & Magic 3 với kết hợp với các yếu tố gacha thường thấy trong các game gacha Nhật Bản và châu Á.

Xem thêm trang wiki

...