search
Đăng nhập

Chào mừng đến với GrandChase, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời từ những thành viên khác trong cộng đồng.
GrandChase
Grand Chase, từng là một MMORPG, giờ đã trở lại dưới dạng một trò chơi di động được phát triển bởi cùng một công ty, KOG Studios.

Những thuộc tích nâng cấp và một số thuật ngữ viết tắt

Crit Chance (Crit): tăng cơ hội sát thương bạo kích
Skill Cooldown Reduction (CDR): giảm hồi chiêu kỹ năng
Basic Attack Speed Increase (BDI): tăng tốc độ tấn công cơ bản
Basic Damage Reduction (BDR): giảm sát thương cơ bản
Skill Attack Damage Reduction (SDR): giảm sát thương tấn công kỹ năng
Basic Attack Damage Increase (BDI): tăng sát thương cơ bản
Skill Attack Damage Increase (SDI): tăng sát thương kỹ năng
Casting Speed Reduction: giảm tốc độ cast phép (?)
Increase Healing amount : tăng lượng máu được hồi

Chaser Level (CL): cấp độ Chaser của nhân vật
Chaser Level 20 (CL20): cấp độ Chaser Level 20.
Full Wakening (FA): trạng thái thức tỉnh toàn diện (nâng cấp lên 6 sao hồng)
Transcendence 3 (T3): trạng thái nâng cấp Transcendence Awakening level 3 (nâng cấp lên 3 sao xanh)
Transcendence 6 (T6): trạng thái nâng cấp Transcendence Awakening level 6 (nâng cấp lên 6 sao xanh)

Tướng Assault

Edel, Elesis, Dio, Lass, Kanavan, Sieghart

Tướng Ranger

IO, Lire, Rufus, Werner

Tướng Mage

Arme, Gaian, Ley, Mari, Nelia, Veigas

Tướng Healer

Amy, Grandiel, Lime, Rin, Serdin

Tướng Tank

Arsad, Asin, Jin, Ronan, Ryan, Zero
7 bình chọn
u/

GrandChase trước đây là một game nhập vai nhiều người chơi (MMRPG), nay được cải biến thành dạng game gacha nhập vai và chơi trên mobile (Android, iOS).

THÔNG TIN CƠ BẢN

Party

Bạn sẽ chơi với một tổ đội gồm 4 thành viên và một con thần thú hỗ trợ (pet). Về gameplay cơ bản vẫn giống như các thể loại nhập vai chặt chém, lượm đồ và cách chơi tương đối nhàn hạ. Trong GrandChase, bạn sẽ điều khiển cả 4 thành viên này. Mỗi nhân vật sẽ có 2 kỹ năng được sử dụng, ngoài ra bạn còn có thể sử dụng kỹ năng PARTY. Đây là một điều đặc biệt so với nhiều game khác. Bạn được sử dụng 3 kỹ năng Party trong một trận đấu.

Nhân vật

Mỗi tướng sẽ chia ra làm 5 nhóm, phân theo nghề nghiệp:

  • Assault: tướng công gây sát thương vật lý
  • Tank: tướng thủ
  • Healer: tướng trị liệu
  • Mage: tướng pháp sư, gây sát thương ma pháp
  • Ranger: tướng gây sát thương từ xa

Mỗi tướng sẽ được học 4 kỹ năng và các kỹ năng cũng được phân ra theo dạng kỹ năng chủ động, kỹ năng bị động, và kỹ năng đặc biệt. Hai kỹ năng chủ động xuất hiện trong trận đấu và người chơi có thể điều khiển được.

Để tìm kiếm tướng mới, cũng như nâng cấp tướng, bạn sẽ nâng cấp thông qua hệ thống gacha, tức là bạn sẽ triệu hồi tướng. Nếu bạn đã từng chơi các game triệu hồi thì sẽ không lạ lẫm gì. Game này phân cấp tướng theo hạng A, S, SR. Muốn triệu hồi bạn cần ngọc (Gem). Ngọc này bạn có thể farm khi vượt ải cốt truyện (Adventure), hoặc nạp tiền để có ngọc.

Ngoài phần cốt truyện chính (Adventure), game cũng thiết kế nhiều hình thức đánh trận (Battle), như đánh boss hàng ngày, hàng tuần, đánh ải phó bản (Challenge), và đấu giải PVP.

Luyện tướng và nâng cấp

Để luyện skill cho party, mặc địch game cho bạn 1 ô nghiên cứu (Research), bạn cần tích trữ 3000 viên ngọc để mở khóa 2 ô còn lại (1 ô tốn 1000 và 1 ô tốn 2000 viên).

Để nâng cấp tướng, có các hình thức: Upgrade, Evolve, LV, Trait, Awakening, và Promote.

  • Upgrade:  nâng cấp sử dụng thẻ quái vật (Monster Card).
  • Evolve: nâng cấp sử dụng đá Evostone, mỗi chủng nghề của tướng có một loại đá riêng. Ví dụ: Assault Evostone dùng cho tướng Assault.
  • LV: nâng cấp sử dụng bình thuốc Prestige Potion có thể farm ở các bí cảnh Trial Tower, Wizard's Labyrinth và Epylogue.

Các hình thức Trait, Awakening, Limit Break và Chaser Awakening sẽ mở khóa dần khi bạn lên dần cấp của tướng bạn.

Để luyện tướng (hero training), khá đơn giản là bạn "cày" để kiếm nguyên liệu (Gold và Blessings of Valor). Game này thiết kế giống với nhiều game thể loại gacha khác là có giới hạn lượt đánh hàng ngày (bằng việc giới hạn năng lượng "energy" hàng ngày). Khi bạn có đủ nguyên liệu bạn có thể vào hero training để nâng cấp chủng loại chúng (Assault, Ranger, Tank, Healer, Mage).

Trang bị

Mỗi tướng có trang bị riêng (vũ khí, áo giáp, giày, bao tay, phụ kiện...), một điều thường thấy ở các game nhập vai.
Mỗi trang bị có thể nâng cấp (upgrade) nhưng có tỉ lệ thành công và thất bại. Chú ý, khi thất bại có thể giảm cấp của trang bị. Bạn có thể dùng "Safe upgrade" tốn nhiều vàng hơn nhưng không bị giảm cấp.

TIP HƯỚNG DẪN

Ban đầu mới chơi nên vào Pet Shop mua con pet "Muse & Reruby ", đây là con pet trị liệu và buff lực tốt vào giai đoạn đầu game.

Đừng dùng gem để triệu hồi tướng. Vào giai đoạn đầu game khi bạn clear map sẽ được thưởng vé triêu hồi miễn phí.

Ban đầu cứ hãy chơi với những tướng hạng S mà game cho bạn khi bạn clear những map đầu tiên. Tập trung vào những tướng Mage và Ranger để gây sát thương mạnh. Cứ clear map và làm các nhiệm vụ để kiếm vé triệu hồi SR miễn phí.

Cụ thể, bạn sẽ có 5 vé lựa chọn tướng SR bằng việc clear map W1~W3 Let's Go Events. Clear map từ W2~W6, đăng nhập hàng ngày, sự kiệm Mandragora Bingo & vé GP shop sẽ cho ngẫu nhiên, không được phép lựa chọn.

Nên chọn các tướng có sát thương DPS cao, nếu hữu dụng cả PVE, PVP thì càng tốt.

Một số tướng tham khảo (chú ý, có thể thay đổi theo thời gian)

: Elesis.

: Io, Lire, Rufus.

: Nelia, Arme, Ley, Veigas.

: Amy, Rin, Hwarin.

: Bạn nên ưu tiên các tướng đánh sát thương trước và tank là cuối cùng sau khi bạn đã có 1 team tốt. Các tướng tank tốt là Arsad, Jin, Ronan, Zero.

Chú ý, khi bạn lên level thì game sẽ thưởng bạn điểm Energy. Khoan hãy dùng ngay, vì số lượng thưởng rất nhiều, bạn sẽ không dùng hết sẽ lãng phí vì khi điểm Energy qua giới hạn sẽ không tăng. Hãy tạm thời đừng mở những mail phần thưởng. Đợi đến khi clear đến Chaser Dungeon là đẹp nhất (World 4).

Về kỹ năng party skill, chọn dùng các kỹ năng Stimulation, Invincibility và Resurrect. Các kỹ năng bị động khác đều quan trọng, ngoại trừ một kỹ năng giảm thời gian load cảnh cast phép.Về luyện nghề tướng, vào đầu game nên luyện tướng Assault, Mage và Ranger.