menu search
sports_esports

Faction Cội nguồn ánh sáng (Origins of Light) có 3 hero có faction buff là Dieharte, Jugler và Freya.

Freya là tướng có độ hiếm là SR, chơi tốt với vai trò tank (giáo binh) dù không phải xuất sắc như Ledin hay Vargas. Tuy vậy, Freya có một nhược điểm là kỹ năng liên quan đến sát thương cố định không có tác dụng với boss, đặc biệt là rồng và các boss cuối game. Vì vậy, về lâu dài Freya không phải là người thích hợp giữ vai trò cast faction buff.

Dieharte là người thích hợp với vai trò này, nếu đi theo nghề cuối là High Master (Đại thống soái), và theo nghề cuối này bạn có có một kỹ năng khác rất hay của Dieharte la tăng công 15% khi có 5 buff. Mặc dù vậy, loại lính phù hợp nhất cho Dieharte là kỵ binh, tức là bạn phải chọn nghề cuối là Royal Knight (Kỵ sĩ hoàng gia).

Như vậy giải pháp cho team Cội nguồn ánh sang là 1) Bạn cho Dieharte học nghề cuối là High Master (Đại thống soái) để nhận kỹ năng faction buff, rồi sau đó chuyển lại nghề Royal Knight (Kỵ sĩ hoàng gia), hoặc 2) Bạn đẩy trách nhiệm faction buff cho Jugler với nghề cuối của Jugler là Behemoth.

Dieharte

Dieharte nên học cả 2 đường để khả năng công là mạnh nhất.

Lính đề nghị: Dragoon (Kỵ binh rồng, luyện nhà Aniki), Heavy Calvary (Kỵ binh hạng nặng)

Kỹ năng đề nghị: Calamity (Thiên tai?) - hút 2 buff của địch trước khi đánh.

Phụ ma: Ưu tiên Rough Sea (Sóng dữ) vì đây là phụ ma chủ yếu cho lính công.

Jugler

Jugle khá mạnh trong PVP, và cũng hoạt động tốt trong PVE, nhưng đòi hỏi đầu tư nhiều.

Mặc dù nếu bạn chọn nghề cuối là Behemoth, bạn sẽ có faction buff, nhưng các kỹ năng của Jugler cho thấy Jjugler phù hợp hơn với vai trò tank, có thể tank damage vật lý hoặc dame phép tùy hướng chọn của bạn. Đặc biệt là khi Freya là một lựa chọn không yên tâm. Hướng chọn tank nhất là nghề cuối Hydra. Nghề Behemoth thì công mạnh, nhưng nghề Bahamut thì ít hữu dụng.

Lính đề nghị: Stone Colossus (Titan nham thạch, thủ vật lý tốt nhất), Gargoyle (thủ phép tốt nhất và sát thương cũng tốt, luyện ở nhà Aniki), Cyclops (luyện nhà Aniki)

Kỹ năng:

ComboSkill 1Skill 2Skill 3
1Mark of the Sacred Beast
Sacred Beast Aegis
Beast Shock
Master of IceTriton
2Precaution
Mark of the Sacred Beast
Beast ShockMaster of Ice
3Mark of the Sacred BeastDEF Intimidate
Beast Shock
First Aid
Sacred Beast Aegis
Master of Ice

Phụ ma:

Nếu chơi công, chọn 2+2 Blue. Phương án phụ là Full moon (Trăng tròn)

Nếu chơi thủ, chọn Tree of Life (Cây sinh mệnh?). Đây cũng là phương án để đánh PVP.

Freya

Freya chỉ không thích hợp với việc đánh boss cuối, vì thế trogn những trận đấu khác Freya vẫn làm tốt vai trò tank của mình. Nếu bạn muốn dùng hero thuộc faction khác để chám vào chỗ khuyết này thì có thể dùng Ledin. Freya sẽ rất hữu ích nếu bạn nâng lên 5 sao.

Lính đề nghị: Phalanx (Giáo binh hạng nặng)

Kỹ năng: Lance Phalanx (Trận giáo), Consecration (Thánh hiến?)

Phụ ma: Hard rock (Đá cứng)

Tiaris

Tiaris là một trong hai hero trị liệu tốt nhất game Langrisser (người còn lại là Liana). Tiaris có các kỹ năng có thể giúp hero damage chính đạt được lượng sát thương tối đa, cũng như tài năng giúp lính tank giữ vững trận đấu lâu hơn. Hãy nâng cấp Tiaris ấy lên 6 sao và bạn sẽ không hối hận. Tài năng của Tiaris cho phép tạo ra hào quang chữa lành cho 2 ô xung quanh mình trong 2 lượt. Trong các trận đấu cuối game cần 2 trị liệu thì Tiraris và Liana là 2 cái tên mà nhiều người chơi sẽ mong muốn có được. Ví thế hay build Tiaris để làm tốt vai trò này.

Nghề cuối Maiden Knight (Kỵ sị thánh nữ) là ưu tiên được chọn vì có 2 kỹ năng quan trọng là Attack Blessing (Gia hộ tấn công?) và Miracle (Thần tích). Về late game khi bạn có nhiều tài nguyên thì có thể mở khóa học nghề cuối nhánh còn lại Unicorn Master.

Lính đề nghị: Bolt Ranger (Kỵ binh lốc xoáy, luyện ở nhà Aniki)

Phụ ma: Crystal (Thủy tinh), đây là phụ ma được lựa chọn hàng đầu cho lính trị liệu. Dùng phụ ma Tree of Life làm phương án dự phòng khi bạn đã học nghề cuối nhánh Unicorn.

Luna

Faction Cội nguồn ánh sáng (Origins of Light) cần một hero chuyên về phi binh, đó là Luna. Phi binh sẽ rất cơ động và bạn thường dùng nhiều khi muốn nhanh chóng tập luyện trong nhà Aniki. Phi binh của Luna khá mạnh, khả tăng tank cao với các chỉ số cao. Mặc dù vậy, Luna thường được đánh giá cao hơn trong vài trò bắn cung. Năng lực thiên phú (Talent) của Luna sẽ tăng MDEF cho lính đồng minh ở gần 2 ô. Phi binh quá năng động sẽ không phát huy thiên phú này. Nếu chọn nghề cuối là Bow Master (Cung kỵ thống soái) thì cung kỵ của Luna là một trong số lính cung binh có khả năng gây sát thương cao.

Chú ý, Luna cũng thuộc faction Liên minh công chúa nên hướng chọn nghề Pegasus để có faction buff sẽ không cần thiết vì khác faction.

Phụ ma: 2 Hard rock (Đá cứng), 1 Ice (Hàn băng) và 1 Crystal (Thủy tinh) vì Luna cần tăng MDEF.

Kirikaze

Kirikaze là tướng cấp SR nhưng có thể là một nhân tố gây damage nhiều cũng với Dieharte. Kirikaze là một trong số ít các nhân vật trong trò chơi có chỉ số Crit (Bạo kích) thực sự cao, để giảm thời gian hồi chiêu và tự hồi phục. Nghề bộ binh của Kirikaze tốt hơn một chút, vì nó có ATK cao hơn, và nó cũng có thể sử dụng các đòn tấn công tầm xa với Air Slash, đôi khi thậm chí không có thời gian hồi chiêu do tài năng thiên phú của Kirikaze. Tuy vậy, đây không phải là một sát thủ rất giỏi cho PvP, do khả năng di chuyển thấp và không có kỹ năng như Cold Blood để tăng điều đó.

Phụ ma: Blazing sun (Nắng gắt)

Sophia

Sophia là một hero trị liệu đặc biệt bởi vì ở cấp 6 sao, buff DEF từ tài năng thiên phú của Tiaris là 30%, thậm chí còn mạnh hơn cả faction buff phe (20%). Sophia cô ấy cũng có một kỹ năng khác có thể làm giảm hồi chiêu kỹ năng cho cả đội. Nghề cuối đề nghị là Prophet (Tiên tri). Nhánh nghề còn lại thì thiên tấn công hơn một chút.

Phụ ma: do chỉ số INT (trí lực) của Sophia cao hơn cả Liana lẫn Tiaris nên có thể dùng phụ ma Tree of Life để tăng thêm DEF và MDEF.

Leonhardt

Leonhardt có thê rất mạnh nếu build đúng hướng, nhưng phải đạt cấp 6 sao thì kỹ năng thiên phú mới phát huy tác dụng.

Nhược điểm của Leonhardt là khả năng di chuyển. Vì vậy bạn có thể đường nghề nghiệp Bladelord để có những kỹ năng quan trọng như đánh AOE, làm choáng, và bạn dùng phụ ma Breeze (gió nhẹ) để cải thiện nhược điểm về di chuyển. Khi đó Leonhardt rất mạnh trong PVP.

Alustriel, Gerold & Layla và các hero còn lại

Nếu so với các hero thuộc faction khác cùng nghề nghiệp thì những hero SSR của team Cội nguồn ánh sáng yếu thế hơn.

Alustriel

Cả 2 nghề đều là đánh tầm xa, trong khi nghề Wolf Rider Commander (Lang kỵ thống soái) có khả năng linh động hơn. Mặc dù vậy, faction Cội nguồn ánh sáng dường như có quá nhiều lính cung binh, trogn khi loại lính này kho6gn thực sự quá cần thiết torng mọi trận đấu.

Phụ ma: Rough Sea (Sóng dữ)

Gerold & Layla

Nghề cuối Dark Knight sẽ chơi loại kỵ binh có khả năng tự phục và có thể miễn nhiễm debuff, nhưng thực sự cần chỉ số cao hơn. Gerold & Layla hơi yếu so với các kỵ binh khác.)

Nghề cuối Royal Envoy sẽ chơi kiểu nửa công, nửa hỗ trợ giống như Chris (khii theo đường Valkyrie) của faction Quân ánh sáng (Legion of Glory).

Phụ ma: Breeze (Gió nhẹ, nếu đấu PVP mà chơi theo đường Royal Envoy), Tree of Life (nếu chơi hỗ trợ), Full moon (Trăng tròn, nếu chơi công).

Nhìn chung, tướng này ít được chơi, nếu bạn cần phải lựa chọn thì có thể chọn đường kỵ binh cho năng động.

Các hero còn lại ít thực dụng.

thumb_up_alt 1 thích
add_commenttrả lời skip_previoustrước skip_nextsau


Game Info

Game Langrisser phiên bản dành cho mobile (Android, iOS) là game thuộc dạng nhập vai kiểu Nhật Bản với game play đánh theo lượt, được phát triển dựa theo 5 bản game của tựa game Langrisser gốc, kết hợp yếu tố gacha, và PVP thời gian thực.

Hào quang nhân vật chính

Matthew

Thành viên

Elwin (SSR), Dieharte (SSR), Ledin (SSR), Tiaris (SSR), Liana (SSR), Landius (SSR), Rachel (SSR), Lambda (SSR), Sigma (SSR), Estelle (SSR), Sakura Shinguji (SSR), Chris (SR), Almeda (SR), Yusuke Urameshi (Yuusuke Urameshi) (SSR)

Empire's Honor (Vinh quang đế quốc)

Bernhardt (SSR), Leon (SSR), Lance (SR)

Thành viên

Elwin (SSR), Altemuller (SSR), Leonhardt (SSR), Sakura Shinguji (SSR), Sumire Kanzaki (SSR), Varna (SR), Hein (SR), Sonya (SR), Emerick (SR), Imelda (SR), Egbert (SR), Vargas (SR), Olivier (SR), Iris (SR), Leticia (SR), Rohga (SR), Anna (SR), Laird (SR), Betty (SSR), Emilia (SSR).

Dark Reincarnation (Hắc Ám Luân Hồi)

Bozel (SSR)

Thành viên

Bernhardt (SSR), Listell (SSR), Zerida (SSR), Lana (SSR), Renne (SSR), Altemuller (SSR), Gizarof (SSR), Varna (SR), Egbert (SR), Sonya (SR), Feraquea (SR), Betty (SSR), Omega (SSR)

Legion of Glory (Quân ánh sáng)

Elwin (SSR), Ledin (SSR), Grenier (SR),

Thành viên

Cherie (SSR), Liana (SSR), Estelle (SSR), Alustriel (SSR), Akaya (SSR), Narm (SR), Chris (SR), Hein (SR), Angelica (SR), Lester (SR), Jessica (SR), Scott (SR), Keith (SR), Aaron (SR), Matthew (SR), Almeda (SR), Yulia (SSR), Grenier (SR).

Heroes of Time (Anh hùng thời gian)

Joshua (SSR), Yusuke Urameshi (Yuusuke Urameshi) (SSR), Angelica (SR),

Thành viên

Estelle (SSR), Klose (SR), Renne (SSR), Leonhardt (SSR), Sakura Shinguji (SSR), Sumire Kanzaki (SRR), Olivier (SR), Iris (SR), Hiei (SSR), Kurama (Youko Kurama) (SSR), Yusuke Urameshi (SSR)

Meteor Strike (Sao băng rơi)

Zerida (SSR)

Thành viên

Angelina (SSR), Jugler (SSR), Dieharte (SSR), Cherie (SSR), Joshua (SSR), Sigma (SSR), Clarett (SSR), Brenda (SSR), Silverwolf (SR), Narm (SR), Kirikaze (SR), Laird (SR), Lester (SR), Rohga (SR), Pierre (SR), Feraquea (SR), Omega (SSR), Hiei (SSR), Virash (SSR)

Mythical Realm (Lĩnh vực siêu phàm)

Gizarof (SSR)

Thành viên

Bernhardt (SSR), Bozel (SSR), Zerida (SSR), Jugler (SSR), Lambda (SSR), Akaya (SSR), Sophia (SR), Jessica (R), Almeda (SR), Yulia (SSR), Rainforce (SSR), Yusuke Urameshi (SSR)

Origins of Light (Cội nguồn ánh sáng)

Dieharte (SSR), Freya (SR), Jugler (SSR),

Thành viên

Gerold & Layla (SSR), Tiaris (SSR), Luna (SSR), Leonhardt (SSR), Alustriel (SSR), Akaya (SSR), Silverwolf (SR), Kirikaze (SR), Sophia (SR), Liffany (SR), Dios (SR), Jessica (SR), Pierre Lewin(SR), Hiei (SSR)

Princess Alliance (Liên minh công chúa)

Luna (SSR), Sheryl Fanier (SSR),

Thành viên

Liana (SSR), Angelina (SSR), Clarett (SSR), Tiaris (SSR), Cherie (SSR), Joshua (SSR), Lana (SSR), Sumire Kanzaki (SSR), Liffany (SR), Sonya (SR), Chris (SR), Klose (SR), Narm (SR), Sophia (SR), Freya (SR), Iris (SR), Anna (SR), Yulia (SSR)

Strategic Masters (Đại sư chiến lược)

Altemuller (SSR), Lanford (SR),

Thành viên

Gerold and Layla (SSR), Luna (SSR), Leon (SSR), Wiler (SSR), Lance (SR), Olivier(SR), Imelda (SR), Emerick (SR), Egbert (SR), Vargas (SR), Leticia (SR), Serena (SR), Dios (SR), Scott (SR), Alus (SR), Kurama (Youko Kurama) (SSR), Rainforce (SSR)

Yeless Legends (Mặt sau truyền thuyết)

Landius (SSR), Sigma (SSR)

Members(SR),

Lanford (Lanfengte) (SSR), Listell (SSR), Sheryl Fanier (Shelfaniel) (SSR), Angelina (SSR), Rachel (SSR), Lambda (SSR), Renne (SSR), Klose (SR), Wiler (SSR), Brenda (SSR), Serena (SR), Clarett (SSR), Kurama (Youko Kurama) (SSR), Rainforce (SSR), Virash (SSR)

...