Gerold & Layla tuy là tướng SSR nhưng khó build vì kỹ năng khá lộn xộn giữa Gerold và Layla. Nếu bạn không có Leon, thì nếu đang build Sonya thì cứ nên chơi tiếp. Sau này nếu có Leon thì chuyển.
Game này tướng kỵ binh không được dùng nhiều, ngoại trừ Leon là tướng kỵ binh công, và Landius là tướng kỵ binh thủ.
Nếu bạn muốn chơi Gerold & Layla thì nên chọn nghề kỵ binh, và chú ý rằng kỵ binh của Gerold & Layla có khả năng hồi máu, và đặc biệt biến đòn tấn công vật lý thành sát thương ma pháp. Do vậy, khi chơi Gerold & Layla sẽ thích hợp đánh các quái có chỉ số Ma thủ kém.
Do Gerold & Layla có khả năng hồi máu nên khả năng máu ở mức cao sẽ dễ xảy ra nên bạn có thể dùng phụ ma Trăng tròn (Full moon): tăng đều chỉ số khi máu trên 80%. Bạn nên dùng lính Dơi hút màu để đảm bảo điều này.
Nhìn chung cách build này là kết hợp công + thủ. Các món đồ tốn nhất cho Gerold & Layla: