search
Đăng nhập
Chào mừng đến với NEWBIE, chuyên trang giải đáp những thắc mắc và cung cấp kiến thức cơ bản về game. Đây là nơi bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời từ những thành viên khác trong cộng đồng.
1 thích
u/
Một số game có cập nhật thêm DLC và DLC character, những chữ này mang ý nghĩa gì?

1 Câu trả lời

1 thích
DLC là viết tắt của "downloadable content", nghĩa là nội dung có thể tải xuống được. Đơn thuần DLC chỉ là phần cập nhật cho bản game chính mà người chơi có thể tại xuống qua internet. Thuật ngữ này xuất hiện vào thời điểm một số game chơi offline nhưng nhà sản xuất muốn cập nhật thêm phần mở rộng, hoặc thêm một số tính năng trong game. Do vậy, họ đã nảy sinh ra phần DLC.

DLC có thể bao gồm từ nội dung thẩm mỹ, chẳng hạn như skin, đến nội dung mới trong trò chơi như nhân vật, cấp độ, chế độ và các bản mở rộng lớn hơn có thể chứa sự kết hợp của các nội dung đó như một phần tiếp theo của trò chơi gốc.

Bản thân DLC không có nghĩa là nó miễn phí hay phải trả tiền nhưng thường thì các DLC là dạng mà người chơi phải trả tiền. Ngày nay, DLC đôi khi bị đồng hóa thành bất cứ thứ gì mới của game mà người chơi phải trả tiền.

Trong một số trò chơi, nhiều DLC  có thể được đóng gói như một phần của Season Pass" (nôm na là "vé theo mùa") — đặc biệt với mức chiết khấu so với việc mua từng DLC riêng lẻ.

DLC character là một dạng DLC mà trong đó game sẽ cập nhật một nhân vật mới. DLC character tức là nhân vật nằm trong nội dung có thể tải được. Thường thấy thuật ngữ này trong các game có nhiều nhân vật. Trong khi các nhân vật chính sẽ nằm trong phần lõi của game, các nhân vật phụ sẽ xuất hiện lần lượt dưới dạng DLC. Dù bạn mua hay không mua phần DLC character này thì cốt truyện chính vẫn không thay đổi. Khi bạn mua các nhân vật DLC này thì bạn có thể chơi được những nhân vật phụ này trong các phần của game.
u/