CS Nhật Bản bắt giữ ít nhất 2 người ẩu đả có liên quan đến game Pokémon GO

Pokémon GO

CS Nhật Bản bắt giữ ít nhất 2 người ẩu đả có liên quan đến game Pokémon GO

Nhật Bản đã chứng kiến ít nhất hai trường hợp hành hung gần đây liên quan đến người chơi Pokémon GO. Theo Sankei News, cảnh sát Hokkaido đã bắt giữ một người đàn ông 56 tuổi, kẻ đã hành hung một người đàn ông khác khi đánh nhau trong một phòng tập thể dục trong game vào ngày 10 tháng 8. Nạn nhân là một người đàn ông 55 tuổi, người đã gặp kẻ tấn công qua một số trò chơi nhiều năm trước.

Gần một tuần sau, một trường hợp bạo lực liên quan đến Pokémon GO cũng đã xảy ra. Đài truyền hình Hokkaido đưa tin, đêm 16/8, một người đàn ông 35 tuổi đã bị bắt tại Sapporo. Người đàn ông đã đá vào một chiếc ô tô đang đậu, đuổi chủ xe ra ngoài và đánh vào mặt anh ta hai lần trước khi bị cảnh sát khống chế. Cả hai người đàn ông đều đang chơi Pokémon GO. Tại hiện trường bị bắt, nghi phạm khai vừa đi vừa chơi game. Anh phát hiện ra một chiếc ô tô đang đỗ ngược chiều và khi nhìn vào bên trong, anh thấy một người đàn ông đang chơi Pokémon GO. Anh ấy nói rằng anh ấy rất khó chịu khi thấy ai đó chơi game trong xe của họ khi nó đang đậu trong tình trạng cẩu thả như vậy.

Năm ngoái, một người đàn ông 43 tuổi ở Toyota, Aichi đã bị bắt sau khi anh ta hành hung một người đàn ông khác trong một cuộc ẩu đả gần một địa điểm tập thể dục.

Ứng dụng Pokémon GO đã ra mắt ở một số quốc gia chọn lọc bao gồm cả Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2016. Bất chấp các trường hợp bạo lực rải rác, game đã mang lại niềm vui cho người chơi trên toàn thế giới. Các cặp đôi đã gặp nhau khi chơi game này và có một kết thúc hạnh phúc.