search
Đăng nhập
Chào mừng đến với Raid: Shadow Legends, nơi bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời từ những thành viên khác trong cộng đồng.
0 bình chọn
u/

Game Raid: Shadow Legends là game có thệ thống gacha nhân vật, có lối chơi khá giống nhiều loại game gacha Nhật Bản nhưng đây là game được thiết kế đồ họa sắc nét, thực tế theo kiểu game phương Tây, chứ không theo lối đồ họa chibi/anime.

Các bạn mới chơi có thể tham khảo một vài góp ý, đặc biệt nếu bạn muốn chơi game miễn phí.

Nhiệm vụ thành tích (Achievement)

Hoàn thành tất cả các thành tích ngay sau khi phần hướng dẫn game kết thúc: Ngay sau khi hướng dẫn, khá buồn tẻ, kết thúc, hãy nhấn vào nút "Quests" (Nhiệm vụ) rồi nhấn vào "Achievements" (Thành tích). Hoàn thành tất cả những điều này theo trình tự ngay lập tức. Đó là những hoạt động dễ dàng mà bạn có thể hoàn thành mà không gặp khó khăn gì và mang lại cho bạn phần thưởng một lần duy nhất sẽ giúp bạn có một khởi đầu game tốt.

Nhiệm vụ hàng ngày, tuần, tháng (Daily/Weekly/Monthly Quests)

Hoàn thành tất cả các nhiệm vụ Hàng ngày, Hàng tuần và Hàng tháng: Nếu bạn thực sự không muốn chi một xu nào cho game Raid: Shadow Legends , bạn sẽ phải dành thời gian hoàn thành các nhiệm vụ trong game này. Bạn sẽ phải chú tâm thực hiện và hoàn thành mọi nhiệm vụ Hàng ngày, Hàng tuần và Hàng tháng mà không thất bại. Tại sao? Bởi vì những nhiệm vụ này sẽ cho bạn những phần thưởng cực kỳ khó nhận được mà không cần tiêu tiền thật, chẳng hạn như đá quý và mảnh shard tướng (trong game gọi là Champion).

Thời gian chơi mỗi ngày (Playtime)

Tương tự đối với phần thưởng về giờ chơi: Ở dưới cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy bộ đếm thời gian tích tắc. Khi con số này chạm 0, bạn sẽ nhận được phần thưởng thời gian chơi mới. Nếu bạn chơi 180 phút mỗi ngày (và theo nghĩa đen, hoặc đơn giản bạn có thể để trò chơi mở trên điện thoại của bạn cho đủ giờ), bạn sẽ nhận được phần thưởng tối đa. Một lần nữa, đây thường là những vật phẩm mà bạn sẽ khó có được khi là người chơi miễn phí, vì vậy nếu bạn muốn xem trò chơi này một cách nghiêm túc, hãy làm như vậy mỗi ngày.

Mảnh shard triệu hồi tướng

Trong game này bạn cần món đồ shard + bạc để triệu hồi tướng. Bạc là thứ tiền tệ rẻ trong game không đáng bận tâm.  Thường trong các game gacha, bạn cần lưu trữ 10 lần triệu hồi để được tặng thêm phần thưởng. Nhưng với game này, không cần thiết phải lưu các mảnh shard triệu hồi tướng của bạn. Bạn sử dụng các mảnh để triệu tập các anh hùng mới trong Raid: Shadow Legends và không giống như nhiều game nhập vai gacha khác, bạn không cần phải giữ chúng. Trong nhiều trò chơi cùng thể loại, bạn có thể nhận được nhiều anh hùng hơn bằng cách triệu hồi hàng loạt nhưng điều đó không đúng ở game này. Vì vậy, mỗi khi có shard, bạn cứ triệu hồi ngay lập tức!

Dành dụm Gem (đá quý) cho Gem Mine (mỏ đá quý)

Hãy tiết kiệm đá quý của bạn cho mỏ đá quý: Có rất nhiều thứ bạn có thể mua đá quý trong cửa hàng, nhưng không có thứ nào có giá trị hơn mỏ. Điều này tiêu tốn một con số khổng lồ 500 viên ngọc, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tiết kiệm nếu chơi miễn phí, nhưng bạn sẽ kiếm được một số lượng đá quý đáng kể khi đã sở hữu. Mua nó, nâng cấp nó lên tối đa, sau đó tiêu đá quý của bạn cho những thứ bạn muốn trong cửa hàng.

Khắc chế nguyên tố / Hệ thuộc tính

Có bốn loại Affinity (tạm dịch là Hệ thuộc tính) trong RAID: Shadow Legends và bạn sẽ cần hiểu tất cả chúng để thành công:
Magic (Ma thuật), Spirit (Tinh thần), Force (Sức mạnh), và Void (Trống rỗng).

Magic (Xanh dương) khắc Spirit (Xanh lá), nhưng yếu trước Force (Đỏ);

Spirit (Xanh lá) khắc Force (Đỏ), nhưng yếu với Magic (Xanh dương);

Force (Đỏ) khắc Magic (Xanh dương), nhưng yếu khi đánh Spirit (Xanh lá);

Void (Tím): Không khắc chế, không điểm yếu.

Việc nhớ lại và hiểu cặn kẽ về các Mối quan hệ này và cách chúng tương tác với nhau thường sẽ là yếu tố quyết định quan trọng trong chiến đấu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong trận chiến, hãy mang theo một vài tướng có lợi thế Hệ thuộc tính chống lại kẻ thù mà bạn sẽ đối mặt trong trận chiến. Ngay cả khi những tướng này có level hay cấp sao thấp hơn, chúng thực sự có thể đánh tốt hơn do lợi thế.

Nâng cấp trang bị

Trang bị trong Game Raid: Shadow Legends có 4 mốc kích hoạt thuộc tính phụ (substats) của trang bị là: level +4, level + 8, level+ 12, và level +16.

Vào đầu game, hãy nâng cấp tất cả trang bị lên +8: Nâng cấp trang bị bị khá rẻ và những lợi thế nói chung là xứng đáng, vì vậy không có lý do gì để bỏ qua. Vì vậy, bạn nên nâng cấp tất cả trang bị mà bạn sử dụng lên ít nhất +8 theo mặc định, vì rất rẻ, cơ hội thành công gần như chắc chắn cho đến thời điểm đó. Ngược lại, khuyên bạn chỉ nên cố gắng nâng cấp trang bị lên +16 nếu bạn định sử dụng nó lâu dài.

Luyện tướng

Luyện lại các cấp độ map trước đó để tăng cấp cho các anh hùng ít được sử dụng hơn: Nếu bạn thấy mình cần một anh hùng cấp thấp có lợi thế Hệ nguyên tố ở các cấp độ sau, đừng ngại quay lại các cấp độ trước đó để luyện những hero còn yếu một chút. Việc này không lãng phí thời gian vì dù sao thì bạn cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và có lẽ là một vài món đồ.

Xây dựng team

Tập trung vào một nhóm nhỏ gồm các anh hùng yêu thích của bạn: Những người sẵn sàng vung tiền có thể được xây dựng một đội khổng lồ gồm các anh hùng mạnh mẽ nhưng những người chơi miễn phí không có được điều đó. Bạn sẽ chỉ lãng phí tài nguyên và thời gian lên cấp cho những anh hùng mà bạn không thường xuyên sử dụng. Thay vào đó, hãy chọn một đội cân bằng đẹp mắt gồm các anh hùng yêu thích của bạn. Chọn anh hùng có sao cao nhất mà bạn có trong mỗi Hệ nguyên tố và gắn bó với chúng, chỉ hoán đổi chúng khi bạn tìm thấy anh hùng có nhiều sao hơn.

Set đồ

Chú ý đến điểm thưởng khi bạng mang trang bị theo set đồ: Khi trang bị đồ, hãy chú ý đến điểm thưởng này. Điểm thưởng sẽ tăng đáng kể thuộc tính trang bị. Vì thế bạn cần xem mang những trang bị cùng màu. Trong game này, nhưng trnag bị cùng set đồ sẽ được phân loại riêng, cũng khá tiện dụng. Bạn cần xem số lượng trang bị cùng màu cần thiết để kích hoạt, vì ngoài số lượng kích hoạt thì mang thêm trang bị cùng loại cũng không tăng thêm.