search
Đăng nhập

BIG MOM

Trang wiki về nhân vật Big Mom (Charlotte Linlin) trong tác phẩm truyện tranh One Piece.

Big Mom là thuyền trưởng của băng hải tặc Big Mom, và cũng là người phụ nữ duy nhất trong nhóm Yonko (Tứ hoàng). Charlotte là bà tổ mẹ của đại gia đình Charlotte. Từ khi lên 18, Charlotte mỗi năm sinh con một lần trong suốt 42 năm. Lân sinh nhiều nhất là cách đây 18 năm, khi đó Charlotte sinh 10 đứa con. Charlotte có tới 43 đời chồng và có 85 đứa con (39 gái và 46 trai). Có lẽ vị thế là Charlotte mang danh hiệu "Big Mom" - Bà mẹ vĩ đại.

Băng cướp biển Big Mom được xây dựng trên nền tảng là gia đình của Charlotte. Charlotte cũng cho con cái kết hôn để mở rộng sức mạnh của đội thủy thủ. Charlotte có các đồng mình như Jinbe thuộc băng Taiyo hay Capone Bedge thuộc băng Fire Tank.

Ngoài hoạt động cướp biển, Big Mom cũng là nữ hoàng cai trị hòn đảo Totto.

Big Mom Charlotte Linlin One Piece

Tên thật Charlotte Linlin (シャーロット・リンリン)
Biệt danh Big Mom, Ác Nhân, Người phụ nữ có thể theo dõi thời tiết
Tuổi 68
Chiều cao 880cm
Giá treo thưởng 50.000.000→500.000.000→4.388.000 Beri
Danh hiệu Tứ hoàng, Phương Quốc Nữ Vương
Băng đảng Băng hải tặc Rocks→Băng hải tặc Big Mom
Đội tàu Queen Mama Chante
Trái cây ác quỷ Soul Soul
Haki Haoshoku, Busoshoku, Kenbunshoku
Ngày sinh 15 tháng 2
Nhóm máu X
Món ăn yêu thích Kẹo ngọt
Điệu cười Hahaha Mamamama (ハ~ハハママママ)

Xuất thân và gia đình

Charlottle được một người phụ nữ tên là Carmel cứu mạng khỏi băng cướp biển Chiến binh khổng lồ của Elbaf vì Carmel từng cứu mạng băng này khi bị bắt và chuẩn bị bị hành quyết.

Charlotter được nuôi nấng trong trại trẻ mồ côi tên gọi là "Ngôi nhà của cừu". Thực chất bà Carmel nuôi những đứa để sau đó bán chúng kiếm tiền. Nhưng vì được cho ăn ở nên Charlotte rất yêu mến Carmel và làm mọi thứ cho Carmel.

Carmel có sức mạnh của trái cây ác quỷ là Soru soru (Soul Soul). Vào sinh nhật lần thứ 6 của Charlotte, Carmel tổ chức sinh nhật. Cahrllote ăn bánh su kem hình tháp, Carmel và những đứa trẻ biến mất khỏi bữa tiệc. Sau khi Carmel chết, sức mạnh của trái cây này truyền cho Charlotte.

Trước khi thành lập băng cướp biển của riêng mình, Charlotte gia nhập băng cướp biển Rocks, và gặp Kaido, một trong Tứ hoàng sau này, ở đây.

Hình dáng bên ngoài

Trước khi phát tướng thành một người đàn bà phì lũ, Charlottle là một cô gái xinh đẹp, duyên dáng ở lứa tuổi 20. Sau đó vào độ tuổi 40, do thói quen ăn uống mà Charlotte đã trở nên quá cỡ.

Năng lực

Sức mạnh của trái cây Soru soru cho phép thâm nhập linh hồn và dùng linh hồn người khác phục vụ cho mình. Charlotte dùng Keshin 化身 (một dạng bóng ma đen tách ra từ linh hồn của Charlotte) để thu thập sinh lực (hay linh hồn) của cư dân đảo Totto. Sau đó, Big Mom dùng chiêu Souru Pōkasu( 魂への言葉 ) để thổi linh hồn vào vật vô tri, và gọi là các Homies. Trong các Homies mà Charlotte có thể "thổi" thì có 3 loại đặc biệt là Napoleon, Prometheus và Zeus

Napoleon: bình thường là chiêc nón nhọn hai đầu của Big Mom, nhưng khi cần có thể biến thành thanh đại đao.
Prometheus: ngọn lửa cháy trong tay phải Big Mom.
Zeus: đám mây có thể gây ra bão tố.


5 bình chọn


5 quan tâm 1 trả lời
Lý do gì khiến Big Mom muốn trả thù băng của Luffy?

[bình luận/trả lời]
đã đăng ngày 9/2/’20 trong ONE PIECE u/guanyu
4 bình chọn


9 quan tâm 1 trả lời
Big Mom quá mạnh mà sao Luffy là chỉ huy lại không kêu đội Grand Fleet hỗ trợ đánh bọn Big Mom?

[bình luận/trả lời]
đã đăng ngày 22/12/’19 trong ONE PIECE u/ghostdeer
Xem nhiều hơn, hãy nhấn vào danh sách từ khóa .